Chiều ngày 18/01/2024, tại trụ sở thôn Đức Phổ 1-Cát Minh, Chi Cục thuỷ sản Bình Định đã tổ chức làm việc trực tiếp với các chủ tàu/thuyền trưởng tàu cá có nguy cơ cao vi phạm khai thác IUU của xã Cát Minh. Thành phần tham dự gồm: Chi Cục trưởng Chi Cục thuỷ sản Bình Đinh; lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện Phù Cát; Đồn Biên phòng Đề Gi; lãnh đạo UBND xã Cát Minh cùng 49 chủ tàu/ thuyền trưởng của 3 thôn Xuân An, Đức Phổ 1 và Đức Phổ 2-xã Cát Minh tham dự.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Sau khi tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ tàu và thuyền trưởng khi tham gia khai thác thuỷ sản thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, không xâm phạm lãnh hải nước ngoài, các chủ tàu và thuyền trưởng đã trực tiếp viết cam kết. Trước đó vào ngày 11/01/2024 Ban chỉ đạo IUU xã Cát Minh đã trực tiếp làm việc và tổ chức tuyền truyền, cho viết cam kết đối với những chủ tàu và thuyền trưởng tàu cá có nguy cơ cao này./.