Hội nghị ra mắt Mô hình “Hành chính phục vụ người dân” trên địa bàn xã

Sáng ngày 05/4/2024, UBND xã Cát Minh phối hợp cùng Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị ra mắt Mô hình “Hành chính phục vụ người dân” trên địa bàn xã.

Đến tham dự có đồng chí: Trần Xuân Vương, Trưởng Phòng Tư pháp huyện; đồng chí Huỳnh Ngọc Thơm, HUV-Bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch HĐND xã; đồng chí PCT HĐND xã, lãnh đạo UBND xã, UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, Trưởng thôn, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, Bí thư chi đoàn thôn.

Chủ tịch UBND xã Trịnh Minh Bình phát biểu mục đích, ý nghĩa việc ra mắt Mô hình “Hành chính phục vụ người dân”

Nhằm đổi mới phương thức hoạt động của cơ quan nhà nước theo hướng chủ động tìm hiểu, nắm bắt thông tin về nhu cầu của người dân để hỗ trợ, phục vụ người dân thực hiện thủ tục hành chính. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên của chính quyền đối với những vấn đề nảy sinh, có ảnh hưởng, tác động đến cuộc sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, gần gũi, đồng hành, phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Đẩy mạnh triển khai thực hiện trực tuyến đối với “02 nhóm thủ tục liên thông khai sinh, khai tử” của Đề án 06, bao gồm: (i) “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi”; (ii) “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” hoặc “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú”.

Đảm bảo sự phân công, phối hợp chặt chẽ, rõ ràng, đồng bộ giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan tham gia thực hiện Kế hoạch vì kết quả chung trong công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính để phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Với tinh thần thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên của chính quyền đối với người dân và Doanh nghiệp. Chủ tịch UBND xã công bố ra mắt mô hình “Hành chính phục vụ người dân” trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã trao Thư chúc mừng, Chủ tịch Hội LHPN xã tặng hoa cho 04 gia đình đã có thêm thành viên mới.